khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Ghé thăm rừng dừa Tam Quan khi du khách đặt chân đến Bình Định

dua tam quanBình Định là một trong những tỉnh cso nhiều địa danh tham quan vô cùng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cái lạ và cái hay khi du khách ghé thăm Bình Định đó chính là những điểm du lịch còn mang trong mình sự hoang sơ, mời gọi du khách khám phá khi đến đây và rừng dừa Tam Quan cũng là một trong những điểm đến lý thú được nhiều du khách lựa chọn.

 

 

Rừng dừa Tam Quan nằm trong địa phận phường Tam Quan thuộc thị xã Hoài Nhơn tỉnh Bình Định. Hoài Nhơn là một thị xã nổi tiếng với nghề trồng dừa song diện tích trồng nhiều nhất vẫn là vùng Tam Quan nên cái tên dùa Tam Quan mà từ đố nổi danh, đi khắp mọi vùng miền.

 

 

Theo số liệu của UBND huyện Hoài Nhơn, toàn huyện hiện có  trên 3.028 ha dừa, trong đó phần lớn là dừa lấy dầu (dừa ta) có tuổi cây trung bình 10 - 20 năm và  dừa uống nước (dừa xiêm) khoảng 150 ha (chiếm 5% diện tích dừa toàn huyện).

 

 

Với năng suất bình quân đạt 40 – 50 quả/cây/năm, hàng năm rừng dùa Tam Quan mang lại rất nhiều giá trị kinh tế cho người dân địa phương cũng như có tiềm năng cao về du lịch.

 

 

Hầu hết du khách đến đây thăm quan vào vụ mùa chính thu hoạch dừa đó chính là tháng 3, tháng 6 và 1 vụ phụ vào tháng 8 Dương lịch.

 

 

dua tam quan

 

 

 

 

Có đến Tam Quan mói nhận thấy dừa ở đây bạt ngàn, trải dài suốt một vùng, dừa ở đây mọc thành rặng, thành rừng, cây nào cây nấy sai trĩu quả. Du khách khi đến đây có thể tận mắt chứng kiến quy trình thu hái dừa cũng như chăm sóc của người dân địa phương hay thường thức những tría dừa tươi ngon mới hát  xuống.

 

 

Hay tận mắt chứng kiến những người thợ thủ công bện dừa, chế biến những xơ dùa tưởng chừng như vô dụng thành những sản phẩm vô cùng tự nhiên và có tính ứng dụng vô cùng cao. Du khách có thể trải nghiệm thực tế cùng những người nghệ nhân đê có cho người thân, bạn bè hay chính mình món quà kỷ niệm khi ghé chân đến đây du lịch.

 

 

Hay ghé thăm xưởng sản xuất kẹo dừa, để tận hưởng cái mùi thươm thơm, ngậy ngậy, vị ngọt của chất dừa thắm mình trong những khoanh kẹo. Tuy dừa ở Tam Quan nhiều song đa phần là xuất đi tiêu thụ ngoài tỉnh nên hiện tại ở xã chỉ có hai xưởng sản xuất kẹo dừa, hàng ngày cung cấp cho thị trường những mẻ dừa vô cùng thơm ngon, nguyên chất.

 

 

Tags: khach san gia re tai quy nhon