khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Vẻ đẹp thu hút du khách của biển Nhơn Lý - Cát Tiến

bien cat tienĐến với Bình Định, du khách có thể tham quan cũng như trải nghiệm rất nhiều địa dnah đẹp nổi tiếng trong đó phải kể đến Biển Nhơn Lý – Cát Tiến là một trong những bãi biển đẹp nhất của dải đất miền Trung đầy nắng và gió.

 

Bãi biển thuộc trong quần đảo Phương Mai – nổi tiếng bởi nhiều địa chỉ du lịch hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước như: đầm Thị Nại, bãi Ghềnh, .... Có thể nói thiên nhiên vô cùng ưu đãi cho nơi đây bởi cảnh quan vô cùng hoang dã, vô cùng đặc trưng của miền nhiệt đới.

 

 

Nằm cách trung tâm trung tâm phố Quy Nhơn 30km, băng qua cầu Thị Nại- cây cầu bắc qua biển dài nhấ Việt Nam -  là xã Nhơn Lý. Xã Nhơn Lý đã có lịch sử lâu đời, bề dày về truyền thống văn hóa với những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

 

 

Hiện nay biển Nhơn Lý – Cát Tiến vẫn giữ cho mình nhiều nét đẹp vô cùng hoang sơ mà vẫn mang trong mình sự mềm mại vốn có của trời đất, thiên nhiên.

 

 

 

 

bien cat tien

 

 

Đến với Nhơn Lý, hành khách có thể trải nghiệm, đắm mình trong những làn cát mịn màn mà vô cùng tráng trong, giản dị như những con người nơi đây. Hay đắm mình trong cảnh hoàng hôn, bình minh trước cái rì rầm, trước sự vỗ về của sóng, của gió biển để rồi quên đi những áp lực nặng nề của cuộc sống hiện đại lên đoi vai này.

 

 

Đảo vẫn còn lưu giữ cho mình nhiều nét văn hóa đặc sắc của người Chăm xưa,  lễ hội Cầu ngư được tổ chức hàng năm, nơi còn lưu giữ 6 sắc phong của các triều đại Vua..., và vẫn còn ẩn dấu trong mình những giá trị văn hóa cũng như tinh thần vô cùng to lớn. Hiện nay, người dân  ở đảo vẫn còn giữ ngành nghề truyền thống liên quan đến biển – nơi gắn bó với họ suốt nhiều thế hệ như: đánh bắt và chế biến thủy hải sản.

 

 

Và bãi tắm Cát Lý thuộc biển Nhơn Lý cũng là một trong những địa điểm vô cung thu hút khách du kịch đến đây tham quan và nghỉ dưỡng. Hiện nay bãi tắm Cát Tiến này nằm trong diện quy hoạch của khu du lịch quốc gia và đã có trong mình những hướng đi mới để ngày một phát triển tiềm năng du lịch – nghỉ dưỡng nơi đây.

 

 

Tags: khach san gia re tien nghi tai quy nhon