khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Vẻ đẹp thơ mộng và trữ tình của Quy Hòa

quy hoaQuy Hòa là một trong những đại danh nổi tiếng ở đất võ Bình Định nơi gắn liền với con người tài năng, đa tìa, hào hoa của miền biển duyên hải miền Trung – Hàn Mặc Tử - một thi tài bạc mệnh do cơn bạo bệnh.

 

 

Quy Hòa nằm ở phía Nam thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Nơi đây có địa thế đẹp, ba bề là núi, ôm chặt thung lũng xanh, hình nửa vầng trăng, lại có mặt hướng biển thanh bình. Nơi có nhiề địa danh nổi tiếng cảu Bình Định, hàng năm thu hút không ít khách du lịch đăt chân tới nơi đây.

 

 

Quy Hòa hiện nay hiện đại, phát triển, mang hơi hướng của thời đại song vẫn giữ cho mình những nét đẹp đậm chất hoang sơ như chục năm trở về trước. Đến với Quy Hòa du khách có thể thấy hết được vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của miền đất hứa nơi nuôi dưỡng nên một tâm hồn thi sỹ của thi sỹ Hàn Mặc Tử.

 

 

 

quy hoa

 

 

 

Với diện tích khoảng 60 ha, nằm trong thung lũng ba bề núi và cây xanh bao phủ, mặt quay ra bờ biển Quy Nhơn yên bình sóng vỗ. Theo lịch sử, Quy Hòa được một linh mục người Pháp có tên Paul Maheu đã phát hiện ra sự yên bình vắng lặng hiếm có của vùng đất này và ông đã quyết định xây dựng một khu điều trị cho bệnh nhân phong mang tên Bệnh viện Laproserie de Quy Hoà.

 

 

Không chỉ nổi tiếng bởi trại phong Quy Hòa nổi tiếng, độc đáo của Việt Nam mà đây còn là nơi yên nghỉ của thi sỹ tài hoa  Hàn Mặc Tử yên nghỉ. Ngôi mộ của nhà thơ nằm ở một góc vắng gần chân núi được 18 năm, đến năm 1959 mộ đã được những người thân của ông dời ra khu Ghềnh Ráng đúng như tâm nguyện của nhà thơ khi ông còn sống.

 

 

 

 

bien quy hoa

 

 

 

Tuy nhiên nơi đây mộ phần cũ cảu ông vẫn được người yêu thơ xây giữ lại làm kỷ niệm, làm chốn dừng chân cho những người muốn đến thăm một con người tài hoa mà bạc mệnh.

 

 

Do ảnh hưởng của kiến trúc Pháp nên hiện nay nơi đây vẫn giư được cho mình lối kiến trúc cổ kính ẩn mình trong tán lá xanh. Những cảnh vật, con đường nơi đây mang trong mình cái vẻ đẹp, cái buồn man mác lại ẩn chứa những suy tư, ham muốn khám phá, tận hưởng của người đối diện.

 

 

Ngoài ra du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp của biển của bãi tắm Ghềnh Ráng nơi hoàng hậu Phương Nam rất yêu thích mỗi khi đến đây. Hay là Bãi Trứng, đồi Thi Nhân, bãi Tiên Sa, ... những địa dnah nức lòng du khách mỗi khi có ghé thăm Quy Hòa.

 

 

Tags: khach san gia re tien nghi tai quy nhon