khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Trải nghiệm lễ hội chiến thắng Ngọc Hồi Đống Đa

ngoc hoi dong daSắp đến ngày kỷ niệm 226 năm (1978 – 2015) chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa, đây là lễ hội lớn nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hòa hùng của anh hùng dân tộc áo vải Quang Trung, Nguyễn Huệ.

 

Năm nào cũng vậy cứ đến mùng 5 tết âm lịch là nhân dân Bình Định tưng bừng tổ chức, hướng tới một trong những sự kiện, lễ hội trọng yếu của tỉnh.

 

 

Lễ hội được tổ chức tại thị trấn thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn,  tỉnh Bình Đinh, thu hút rát nhiều nhân dân địa phương cũng như khách du lịch trong và ngoài nước tham dự.

 

 

Trong không khí se lạnh của tiết trời xuân, nhân dân cùng ôn lại những sự kiện nổi tiếng gắn liền với người anh hừng dân tộc quả cảm, kiên cường ấy. Đây là dịp để mọi người hiểu thêm về anh  hùng dân tộc một thời, hiểu thêm về lịch sử đấu tranh của dân tộc, hiểu thêm được những nét văn hóa, thói quen sống chan hòa, tình làng nghĩa xóm thời cơ cực.

 

 

 

ngoc hoi dong da

 

 

 

Theo lịch sử, năm 1771, phẫn uất trước sự đàn áp của chế độ phong kiến, dưới sự chỉ huy của 3 anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ, phong trào nông dân Tây Sơn đã bùng lên và nhanh chóng lan rộng thành một cuộc khởi nghĩa nông dân có quy mô toàn quốc.

 

 

 

Đến năm 1978, cuộc hành binh thần tốc, đại phá quân Thanh của nghĩa quân Tây Sơn của người anh hung đã mang lại cho dân ta quyền tự do, cuộc sống mới, không còn dưới đáy của xã hội nữa.

 

 

Hàng năm, tại lễ hội đều có tổ chức các tiết mục văn hóa, văn nghệ như diễn kịch về sự tích anh hùng thời Tây Sơn, hay tổ chức biểu diễn cá làn điệu văn hóa địa phương truyền thống của các dân tộc như: Bahnar, H’re, Êđê, ...

Không chỉ vậy lễ hội còn tổ chức các trò chơi dân gian mang đạm truyền thống  văn hóa của người dân quê võ.

 

Tags: khach san tien nghi gia re tai quy nhon