khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Suối tiên nơi du lịch không thể bỏ qua tại Quy Nhơn

suoi tien qnQuy Nhơn là mảnh đât hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa thiên nhiên và nhân tạo, ... tất cả đã tạo nên cho Quy Nhơn một diện mạo mới, một thành phố du lịch mang nhiều dấu ấn đặc trưng trong lòng du khách trong nước cũng như quốc tế.

 

Và trong đó có lễ phải kể đến Suối Tiên một địa danh gắn liền với truyền thuyết, tính ngưỡng của người dân bản địa.

 

 

Không phải tự nhiên mà người dân địa phương đặt tên cho con suối nằm phía trên bãi tắm Hoàng Hậu thuộc Ghềnh Ráng với cái tên đậm chất huyền ảo như vậy.

 

 

Theo tương truyền, ngày xưa cso một nhà nông dân nghèo sinh được một người con gái nết na, thùy mị. Rồi cái gì đến cũng phải đến, khi đến tuổi cập kê cô đã có mối tình rất trong sáng và mặn nồng với một chàng trai cùng làng nhưng trớ true thay, chính cái nhan sắc làm cha mẹ cô tự hào đã khiến cô lọt vòa tầm ngắm của viên quan hám sắc, độ đoán, hắn quyết tâm phải chiếm nàng vê làm vợ.

 

 

Lợi dụng quyền chức của mình hắn bắt chàng trai đi lính xa nhà và bắt nàng phải nộp 10 cân yến sào trong vòng một tháng, bằng không sẽ phải lấy hắn làm chồng.

 

 

 

suoi tien qn1

 

 

Không khuất phục trước ham muốn tàn nhẫn của tên quan vô lại, nàng kiên quyết đứng lên đi tìm để bảo vệ hạnh phúc của mình, đồng thời chàng không quản hiểm nguy trốn lính về để bảo vệ nàng cũng như tương lai của chính họ. Chàng trai đã thay nàng đi tìm yến song quá thời hạn mà chàng không về, mang trong mình tâm trạng lo âu về tình hình của người yêu cũng như phải chóng trả lại sự hối thức, bắt ép về làm vợ của tên quan độc ác, nàng đã bỏ trốn để bảo vệ danh dự cũng như hạnh phúc của mình.

 

 

 

Làm sao một cô gái yếu đuối có thể trốn tránh được đám tay sai tàn ác của tên quan, nàng bị cúng bao vây và trong lúc hiểm nguy ấy bỗng nhiên trên ngọn núi cô đứng thuộc Vũng Chùa – Ghềnh Ráng, đá nứt ra, tạo khe hở cho nàng ẩn mình đồng thời cuốn nàng bảo vệ vào trong con núi ấy.

 

 

Khi trời quang, tại khe nứt ấy biến thành dòng suối trong mát, hiền hòa như chính tình yêu của chàng trai và cô gái.

 

 

 

Còn về chàng trai, tuy tìm được yến song bao công sức của chàng bị sóng biển cuốn trôi mất, chàng đã lặn ngụp tìm kiếm song do đuối sức mà chàng bị dạt vào Ghềnh Ráng, chính nơi mà cô gái biến mất để thấy được hình bóng nàng tay trong tay với nàng đi tìm hạnh phúc cho mình.

 

 

Hiện nay Suối Tiên như một biểu tượng của tình yêu đôi lứa và cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch của Bình Định.

 

 

Tags: khach san o quy nhon gia re , khach san tai quy nhon