khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Một số nhà thờ đẹp tại Quy Nhơn cho du khách đón giáng sinh

nha tho nhonKhông khí giáng sinh đang rộn ràng khắp mọi con phố, ngôi nhá. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Noel đến rồi, nhiều bạn trể đang đếm ngược để chờ đợi dịp lễ lớn nhất trên thế giới này.

 

 

Không nằm ngoài xu thế đó, đặc biệt là thành phố du lịch nơi tiếp đón rất nhiều du khách đến thăm đặc biệt là du khách quốc tế, Quy Nhơn cũng đang chuẩn bị cho mình những món quà, bữa tiệc ấm áp nhất cho du khách đến với đây trong dịp lễ hội này.

 

Đặc biệt là nhà thờ, nói đến giáng sinh mà không nói đến nhà thờ là một thiếu sót lớn. Đây là nơi linh thiêng, nơi các con chiên cầu nguyện chào đón ngày chúa Giê – su, đức thánh tạo của loài người ra đời.

 

 

Tại Quy Nhơn ngay từ cuối tháng 11, đầu tháng 12, không khí nô nức chuẩn bị đã bắt đầu. Và địa điểm mà nhiều du khách cũng như người dân hướng tới chính là nhà thời chính tòa Quy Nhơn còn gọi là Nhà thờ Nhọn nằm ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Quy Nhơn.

 

 

 

nha tho quy nhon

 

 

 

 

Nhà thờ này được Giám mục Van Camelbeke Hân khởi công xây dựng vào năm 1892 và vẫn còn tồn tại đến ngày nay taị 22 Trần Hưng Đạo, Qui Nhơn, Bình Định. Đây là quần thể kiến trúc nhà thờ lớn nhất tỉnh Bình Định, tập trung giáo xứ đông nhất đồng thời là địa điểm tổ chức nhiều hoạt động của giáo xứ trong tỉnh.

 

 

Mỗi khi gián sinh đến là những hang đá, nhà nguyện và trung tâm nhà thờ chính chan hòa vòng hoa, ánh đèn, cây thông, ... những biểu tượng truyền thống của gián sinh đồng thời đây không chỉ là nơi vui chơi của giáo dân mà người ngoại đạo cũng có thể tới đây để tìm hiểu thêm thông tin về đức tin lớn nhất thế giới này.

 

 

Ngoài ra còn một số nhà thờ như: nhà thờ Giáo xứ Quy Đức, nhà thờ Giáo xứ Đồng Tiến, nhà thờ Giáo xứ Hòa Ninh, nhà thờ giáo xứ Qui Hiệp, nhà thờ Giáo xứ Xuân Quang, ...  sẵn sàng tiếp đón du khách đến đây tham dự dịp lễ hội lớn này.

 

 

Tags: khach san o quy nhon gia re , khach san tai quy nhon