khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Nhơn Hội khu kinh tế tiềm năng cho Bình Định

nhon hoiNhơn Hội là một trong bốn các khu kinh tế lớn ven biển miền trung nhằm làm động lực phát triển công nghiệp phụ trợ. Đây là khu kinh tế gắn liền với du lịch cùng với lịch sử.

 

Đất Bình ĐỊnh xưa mổi danh với những con người văn võ song toàn cùng với hệ thống văn hóa lịch sử lâu đời nhiều món anh truyền thống nổi danh khắp mọi miền quê hay là những địa danh, thắng cảnh nức lòng người dân đất võ.

 

 

Khu kinh tế Nhơn Hội được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam quyết định thành lập ngày 14/6/2005 với diện tích 12.000 ha trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và một phần của các huyện Tuy Phước, Phù Cát. Nằm cách biệt trên bán đảo Phương Mai, dịa chất ổn định, khả năng thông thương tốt. đường thủy, đuồng bộ trên hệ thống cầu Thị Nại – cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

 

 

Đây là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm: khu phi thuế quan, khu công nghiệp, khu cảng biển và dịch vụ cảng biển, các khu du lịch, dịch vụ và khu đô thị mới, vận hành theo cơ chế ưu đãi đặc biệt, là trung tâm và động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định và của khu vực miền Trung.

 

 

nhon hoi

 

 

 

Tính  đế thời điểm này, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã cố gắng cải thiện môi trường đầu ru nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến khu kinh tế này.

 

 

Sau năm nay thực hiện, khu phi thuế quan 520 ha; khu thuế quan bao gồm các khu công nghiệp A, B, C với tổng diện tích 1.324 ha; khu công nghiệp sạch phía Nam 75 ha, khu phong điện 283 ha; các khu đô thị, du lịch và khu vực trồng cây xanh 3.480 ha.

 

 

Đến nay đã có hơn 33 dự án được UBND tỉnh cấp phép, giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đừn ký hơn 33 tỷ đồng, đem lại công ăn việc làm cho  hàng nghìn người dân trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh.

 

 

 

Việc cho một số tập đoàn kinh tế tiếp xúc đầu tu các dụ án lớn là một trong nhiều nỗ lức đáng được biểu dương của tỉnh.

 

 

Hiện nay quá trình thu hút vốn đâu ftuw cũng như mổ rộng quy mô khu kinh tế đang là điều được ban lãnh đạo tỉnh quan tâm cũng như mở rộng đướng, tiếp đón nhà đầu tư cso nhu cầu khai thác tiềm năng sản xuất trong môi trường kinh tế hiện đại này.

 

 

Với tiềm năng là những con người miền trung chịu thương chịu khó thì trong tương lai tới, Bình Định có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng phát triển của khu kinh tế trọng điểm này.

 

Tags: khach san tai quy nhon gia re , khach san o quy nhon