khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Cầu Nhơn Hội niềm tự hào của người Bình Định

cau nhon hoi 2Nhắc đến Bình Đinh nhiều người liên tưởng ngay đến miền đất võ trong lành, miền quê của những con người làm lên lịch sử hay vùng đất của nhiều danh lam thắng cảnh mà mỗi lần nghê thấy là làm bao nhiêu trái tim xao xuyến.

 

Nơi đây không chỉ có những cảnh quan, truyền thống lâu đời đã đi vào tiềm thức của người dân Việt mà Bình Định ngày nay – một Bình Định của nền giao thoa văn hóa hiện đại và truyền thống  rất khác, rất đặc biệt. Nơi đây có nhiều công trình xây dựng mang tầm cỡ quốc gia, góp phần tạo nên một diện mạo mới cho quê hương truyền thống võ anh hùng.

 

 

Nhưng có lẽ nổi bật nhất vẫn là cầu Nhơn Hội, công trình với hệ thống 5 cầu dẫn và cầu Thị Nại đã làm nên sự khác biệt mang tầm cỡ quốc gia cho thành phố biển Quy Nhơn này.

 

 

Được khánh thành từ 12/12/2006, cầu Nhơn Hội hay cầu chính Thị Nại đã trở thành cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Đây chính là cầu nối giữa thành phố Quy Nhơn với khu công nghiệp Nhơn Hội, tạo điêu kiện cho phát triển kinh tế hải đảo.

 

 

Cầu Nhơn Hội dài gần 7km, gồm cầu chính vượt đầm Thị Nại - độ dài 2.477,3m -(diện tích lên tới hơn 5.000 hécta), 5 cầu nhỏ qua sông Hà Thanh và đường dẫn 2 đầu cầu, kinh phí đầu tư lên tới 600 tỷ đồng.

 

 

 

cau nhon hoi 2

 

 

 

Cầu Nhơn hội không chỉ là niềm tự hào của người dân Quy Nhơn mà cón là điểm hấp dẫn rất nhiều du khách đến quy lịch Bình Định, để có một lần đi qua cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam này.

 

 

Cầu chính là điều kiện để Bình Định thu hút vốn đầu tư vào khu công nghiệp trọng điểm toàn tỉnh này. Theo thống kê năm 2006 của Bộ Tài Chính thì Bình Định xếp thứ 5 trên tổng số các tỉnh có thu hút nhiều vốn đầu tư vào nhất.

 

 

Cây cầu Nhơn Hội là niềm tự hào của người dân Quy Nhơn đồng thòi chính là dấu mốc cho sự phát triển mới bên ngành công nghiệp bên cạnh việc khai thác tài nguyên du lịch.

 

 

Nằm cách bán đảo Phương Mai 12 cây số, thuận tiện đi lại nhiều khu du lịch của tỉnh, đây chính là chiếc cầu nối cho sự phát triển đa ngành nghề trong tỉnh.

 

Tags: khach san o quy nhon tien nghi ,  khach san o quy nhon