khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Khám phá du lịch hồ núi một tại Quy Nhơn Binh Định

ho nui motBình Định nổi tiếng không chỉ với nhiều địa danh văn hóa, lịch sử, mảnh đất võ truyền thống anh hùng của cha ông ta mà còn được biết đến thông qua các cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, hoang sơ và Hồ Núi Một chính là một trong những địa danh nổi tiếng mà du khách nên đến tham quan mỗi khi đặt chân tới đây.

Không phải du khách nào cũng biết tới Hồ Núi Một chính là ngọn nguồn của nước sông Côn ủ rượu Bàu Đá, đạm đà hương vị đất miền trung. Hồ được bao bọc bởi dãy An Nhơn, Yên bình trong vòng tay ấm áp, đây là điểm du lịch sinh thái rất được nhiều du khách ưa chuộng bởi nó vẫn còn giũ được  nhiều nét hoang sơ.

 

 

Hồ nằm trên ranh giới giữa hai huyện Vân Canh và An Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 40km theo hướng quốc lộ 19. Diện tích mặt hồ 110.000m², chứa 110.000.000m³ nước, đây chính là hồ chứa nước bao tiêu cho cả vùng đất An Nhơn, Tuy Phước, sau năm 1975 hồ đã được quy hoạch thành một hồ chứa nước điều tiết nước cho sông Côn.

 

Ngay khi đặt chân lên bến đò, du khách có thể hòa mình trong những tàng cây cổ thụ, những khối đá ven hồ được đẽo gọt lạ mắt. Đích đến đầu tiên chính là hang Ông Dài, di tích gắn liền với một thời đáu tranh anh dũng vủa quân và dân ta, nơi đây chính là kho lương thực của ta, trải qua bao năm tháng song phẳng phất nơi đây vẫn còn lưu giữ một chút không khí năm nào.

 

ho nui mot

 

 

Trải qua 45 phút lênh đênh cùng mặt nước hồ, tận hưởng cảnh sắc độc đáo hai bên bờ, du khách có thể hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ, huyền bí của núi rừng. Tiếp đến chính là Thác Đổ như bản phối âm của khung cảnh thiên nhiên nơi này. Du khách ấn tượng bới những làn nước bọt tung trắng xóa đổ từ độ cao 30 – 40 m xuống, đi dọc theo con đường mòn lên đỉnh thác, du khách có thể tân hưởng cảm giác hùng vĩ khi đứng chân chế ngự sức mạnh của mẹ thiên nhiên.

 

 

Điểm dừng chân cuối cùng chính là làng đồng bào dân tộc Canh Tiến (xã Canh Liên, huyện Vân Canh). Làng Canh Tiến là nơi chung sống của hơn 100 hộ đồng bào người dân tộc Bana và người Chăm H’roi, dân bản tại đây vẫn giữu được nét văn hóa, truyền thống sinh hoạt xưa. Tại đây du khách được tham gia lễ hội đánh cồng chiêng, múa xoang đón tiếp tại nhà rông, uống rượu cần, nghe các cụ già hát hơamon, kể sự tích núi rừng đại ngàn, ...

 

 

Mong rằng bạn sẽ có một ngày trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Hồ Núi Một.

 

Tags: du lịch quy nhơn bình định , khach san tai quy nhon