khangkhangbanner

 

Arrival
Calendar
Nights :      Audults
     
Children

Trải nghiệm du lịch hầm hô cho ai đến Quy Nhơn Bình Định

ham hoBình Định – Quy Nhơn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, ngoài ra còn nổi tiếng với văn hóa truyền thống đa dạng của địa phương.

 

 

Đến với Bình Định mà không đi thăm Hầm Hô thuộc địa phận địa phận thôn Phú Mỹ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn chính là thiếu sót lớn của du khách.

 

Cái tên Hầm Hô được người dân lý giải theo nhiều cách từ những câu chuyện truyền miệng của bậc ão thành trong làng, song không ai biết rõ đâu là nguồn gôc đúng của địa danh. Có người cho rằng do ở đây có một thác nước cao chừng sáu, bảy mét, đổ vào một hầm đá rộng phát ra tiếng kêu ầm ồ như tiếng hô, báo cho người chèo bè mảng trên dòng biết sắp tới chổ nguy hiểm mà lo phòng bị nên gọi là Hầm Hô. Lại có người giải thích rằng ở miệng hầm đá mọc lởm chởm, chìa ra giống như hàm răng hô nên có tên ấy.

 

 

du lich hầm hô

 

 

Hầm hô là khúc song dài gần 3 cây số, hai bên bờ là những khối đã mọc lởm chởm, trập trùng như thành như vách kết hợp với những bụi cây, lùm cỏ làm dịu đi không khí quỷ dị, đầy hoang sơ ở đây. Song có rất nhiều cá về mùa thu, theo dân gian xưa Long Vương thường tổ chức kỳ thi cho cá tại đây, con nào vượt qua thác môn sẽ hóa rồng, tu thành chính quả.

 

Nhưng điểm nổi bật của Hầm Hô chính là kỳ quan của tạo hóa dưới lòng sông rộng chừng 30 m. Lòng sông chi chít những trụ đá hoa cương thiên hình vạn trạng, kji nước cạn song lấp lánh ánh sáng phản chiếu từ trụ đá hoa cương lên thành vách đá, làm cây trên bờ với nhiều hình thù khác nhau để du khách thoải mái liên tưởng.

 

 

du lịch hầm hô 1

 

 

Khi du kịch đến Hầm Hô du khách nên tận hưởng cảm giác tự do tự tại như lạc vào không gian huyền bí, kỳ ảo khi du ngoạn trên song bằng thuyền. Vượt qua nhũng cảnh quan tuyệt đẹp, lạc mình trong tiếng chim Cu gáy, Khướu, Vành Khuyên, … hót lảnh lót như mời mọc du khách đắm mình hơn trong khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ ấy. Nào là Hòn Đá Thành – rêu xanh bám chặt như bức tường thành cổ kính, nào là khúc sông Lấp Trời – với nhũng bãi đá nằm chồng lên nhau, Nào là hòn Trào – như chú cá sấu nằn đó chặn dòng chảy mạnh mẽ của sông, đâu là biển cá chen chúc bơi lội, … tất cả nhũng điều ấy đã tạo cho du khách chuyến du lịch khó quên.

 

Năm tháng bào mòn, dòng nước cũng góp phần tạo nên nhiều hình thù độc đáo cho cảnh quan này.

 

Tags: khach san gia re tai quy nhon